facebook
Zalo

In Tem Nhãn Ngành Nông Nghiệp

In Tem Nhãn Ngành Nông Nghiệp
In Tem Nhãn Ngành Nông Nghiệp In Tem Nhãn Ngành Nông Nghiệp

Nhãn dinh dưỡng có thể giúp bạn lựa chọn sản phẩm và kiểm soát lượng thức ăn có nhiều chất béo, muối và đường.

Hầu hết các loại thực phẩm đóng gói sẵn có dán nhãn dinh dưỡng ở mặt sau hoặc mặt bên bao bì.

Nhãn thực phẩm bao gồm thông tin về năng lượng ở dạng kilojoule (kJ) và kilocalo (kcal), thường dùng calo hơn. Chúng cũng bao gồm thông tin về chất béo, chất béo bão hòa, carbohydrate, đường, protein và muối. Tất cả các thông tin dinh dưỡng được cung cấp theo đơn vị 100 gram, đôi khi theo đơn vị khẩu phần thực phẩm.

Siêu thị và các nhà sản xuất thực phẩm hiện nay trình bày thông tin năng lượng, chất béo, chất béo bão hòa, đường và hàm lượng muối trên mặt trước của bao bì, cùng với nhu cầu dinh dưỡng tham khảo cho mỗi chất.

 

Bạn có thể sử dụng nhãn dinh dưỡng để giúp bạn lựa chọn chế độ ăn uống cân bằng hơn. Một chế độ ăn uống cân bằng cần phải:

 • Cắt giảm chất béo (đặc biệt là chất béo bão hòa), muối và đường.
 • Thực phẩm chính cho bữa ăn nên là các loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, bánh mì, mì ống và gạo, nếu có thể hãy lựa chọn các loại hạt nguyên cám (gạo lứt).
 • Ăn nhiều trái cây và rau quả – ăn ít nhất “5 phần” rau quả (khoảng 400g) bao gồm nhiều loại rau quả khác nhau mỗi ngày.
 • Ăn một số loại thực phẩm giàu protein như thịt, cá, đậu, sữa và thực phẩm từ sữa.

Nhãn dinh dưỡng ở mặt sau hoặc mặt bên bao bì

Nhãn dinh dưỡng thường được trình bày ở dạng bảng hoặc lưới ở mặt sau hoặc mặt bên bao bì. Ví dụ, dưới đây là nhãn dinh dưỡng ở mặt sau bao bì của một ổ bánh mì trắng.

nutrition

Loại nhãn này bao gồm thông tin về năng lượng (energy) (kJ / kcal), chất béo (fat), chất béo bão hòa (saturates), carbohydrate, đường (sugar), protein và muối (salt). Nó cũng có thể cung cấp thêm thông tin về các chất dinh dưỡng nhất định như chất xơ (fibre). Tất cả các thông tin dinh dưỡng được cung cấp theo đơn vị 100 gram, đôi khi theo đơn vị khẩu phần ăn.

Làm thế nào tôi có thể biết được một loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, chất béo bão hòa, đường hoặc muối?

Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn biết một thực phẩm có chứa nhiều chất béo, chất béo bão hòa, muối hoặc đường hay không.

Tổng số chất béo (total fat)

Cao: hơn 17,5g chất béo/100g

Thấp: 3g chất béo hoặc ít hơn/100g

Chất béo bão hòa (saturated fat)

Cao: hơn 5g chất béo bão hòa/100g

Thấp: 1,5g chất béo bão hòa hoặc ít hơn/100g

Đường (sugar)

Cao: hơn 22,5g đường/100g

Thấp: 5g đường hoặc ít hơn/100g

Muối (salt)

Cao: hơn 1,5g muối/100g (hoặc 0,6g natri)

Thấp: 0,3g muối hoặc ít hơn/100g (hoặc 0,1g natri)

Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng để cắt giảm chất béo bão hòa, hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa nhiều hơn 5g chất béo bão hòa trên 100g thực phẩm.

Một số nhãn dinh dưỡng ở mặt sau hoặc mặt bên bao bì cũng cung cấp thông tin về nhu cầu dinh dưỡng tham khảo (RI).

Nhãn dinh dưỡng trên mặt trước của bao bì

Hầu hết các siêu thị lớn và nhiều nhà sản xuất thực phẩm cũng trình bày thông tin dinh dưỡng trên mặt trước của thực phẩm đóng gói. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn so sánh nhanh các loại thực phẩm khác nhau khi nhìn lướt qua.

nhan-mat-truoc

Nhãn dinh dưỡng trên mặt trước bao bì, chẳng hạn như nhãn trong hình trên, thường cung cấp thông tin:

 • Năng lượng
 • Hàm lượng chất béo
 • Hàm lượng chất béo bão hòa
 • Hàm lượng đường
 • Hàm lượng muối

Loại tem nhãn này cung cấp thông tin về số gam chất béo, chất béo bão hòa, đường và muối, và lượng năng lượng (kJ và kcal) trong một khẩu phần hoặc một phần của thực phẩm. Tuy nhiên, cần chú ý rằng định nghĩa của nhà sản xuất về “một phần” có thể khác so với bạn nghĩ.

Một số nhãn dinh dưỡng trên mặt trước bao bì cũng cung cấp thông tin về nhu cầu dinh dưỡng tham khảo.

Nhu cầu dinh dưỡng tham khảo (RI)

Nhãn dinh dưỡng cũng có thể cung cấp thông tin để biết được một loại thực phẩm hay thức uống có phù hợp với chế độ ăn uống hàng ngày của bạn hay không.

Nhu cầu dinh dưỡng tham khảo là những hướng dẫn về lượng dinh dưỡng ước lượng của các chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

Tìm hiểu thêm về nhu cầu dinh dưỡng tham khảo dành cho người lớn. (liên kết đến mục 3.b.3)

Mã màu đỏ, vàng và xanh lá

Một số tem nhãn dinh dưỡng trên mặt trước bao bì sử dụng mã màu đỏ, vàng và xanh lá (như hình trên).

Thông tin dinh dưỡng mã màu cho bạn biết ngay một thực phẩm có lượng chất béo, chất béo bão hòa, đường và muối cao, trung bình hay thấp.

 • Màu đỏ là cao
 • Màu vàng là trung bình
 • Màu xanh lá là thấp

Tóm lại, càng có nhiều phần màu xanh lá trên nhãn, sự lựa chọn đó càng tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn mua một loại thực phẩm mà trên tem nhãn nhãn tất cả hoặc hầu hết đều là màu xanh lá cây, bạn biết ngay rằng đó là một thực phẩm lành mạnh. Màu vàng là không cao cũng không thấp, vì vậy bạn có thể ăn thường xuyên các loại thực phẩm mà tất cả các chất trên nhãn hay hầu hết đều là màu vàng. Nhưng màu đỏ trên nhãn nghĩa là thực phẩm đó có nhiều chất béo, chất béo bão hòa, muối hoặc đường, và đây là những loại thực phẩm chúng ta nên cắt giảm. Cố gắng hạn chế ăn những thực phẩm này.

Danh sách các thành phần

Hầu hết các thực phẩm đóng gói đều có danh sách các thành phần trên bao bì hoặc trên nhãn đính kèm. Danh sách các thành phần cũng có thể giúp bạn đánh giá mức độ lành mạnh của sản phẩm.

Các thành phần được liệt kê theo thứ tự trọng lượng, do đó, các thành phần chính trong các thực phẩm đóng gói luôn luôn đứng đầu danh sách. Điều đó có nghĩa là nếu vài thành phần đầu tiên là thành phần chất béo, chẳng hạn như kem, bơ hoặc dầu, thì thực phẩm đó là thực phẩm giàu chất béo.

Lời khuyên mua sắm thực phẩm

Bạn đang ở trong siêu thị nhìn vào hai sản phẩm tương tự, cố gắng để quyết định chọn một trong hai. Bạn muốn có sự lựa chọn lành mạnh nhưng bạn đang vội.

Nếu bạn đang mua thực phẩm ăn liền, hãy kiểm tra xem có nhãn dinh dưỡng trên mặt trước của bao bì không, và sau đó xem lựa chọn của bạn lành mạnh ra sao khi xét về lượng năng lượng, chất béo, chất béo bão hòa, đường và muối.

Nếu nhãn dinh dưỡng sử dụng mã màu, bạn thường sẽ thấy một dãy màu đỏ, vàng và xanh lá cây. Vì vậy, khi bạn đang lựa chọn giữa những sản phẩm tương tự, cố gắng chọn thực phẩm nhiều màu xanh và vàng, và ít màu đỏ, nếu bạn muốn có sự lựa chọn lành mạnh.

Nhưng hãy nhớ rằng ngay cả những thức ăn chế biến sẵn lành mạnh cũng có thể chứa nhiều chất béo và năng lượng hơn bữa ăn bạn tự nấu. Nếu bạn tự nấu ăn cho mình, bạn cũng có thể tiết kiệm tiền.

Thuật ngữ nhãn mác và an toàn thực phẩm

Để tìm hiểu thêm về nhãn thực phẩm, bao gồm cả những thuật ngữ như “light/ lite”, “hàm lượng chất béo thấp” (low fat) có nghĩa là gì, và sự khác biệt giữa thuật ngữ “sử dụng đến ngày” (used by) và “tốt nhất trước ngày” (best before), đọc thêm các thuật ngữ ghi nhãn thực phẩm (liên kết đến mục 3.b. 3). Thực hiện bởi Công ty In Thành Đạt chuyên in tem nhãn tại Bình Dương.


 

 

Bài viết liên quan

 • In Tem Nhãn Hàng Tiêu Dùng

  In Tem Nhãn Hàng Tiêu Dùng

  30/03/2019 5564

  Công ty In Thành Đạt chuyên In ấn các loại tem nhãn hàng tiêu dùng như: tem nhãn thực phẩm đóng hộp, thực phẩm đồ hộp. Các loại thức ăn đóng hộp. Các loại nhãn gia vị, gia vị khô, nước...

 • In Tem Nhãn Ngành Điện Tử

  In Tem Nhãn Ngành Điện Tử

  20/03/2019 5916

  Lợi ích của tem nhãn năng lượng - Việc sử dụng giấy decal để in thông tin lên tem nhãn các loại sản phẩm, quy cách đóng gói, đặc điểm hàng hóa, hay thông tin nhà sản xuất, bảo hành, nhận...

 • In Tem Nhãn Ngành May Mặc

  In Tem Nhãn Ngành May Mặc

  26/03/2019 5629

  Tem nhãn ngành may mặc có thể được in trên cả hai mặt, có thể in tem nhãn nhiều màu, nhiều chất liệu Công ty In Thành Đạt đã hợp tác, hỗ trợ cho nhiều công ty từ nhỏ đến lớn trong...

 • In Tem nhãn Ngành Dược Phẩm - Mỹ Phẫm

  In Tem nhãn Ngành Dược Phẩm - Mỹ Phẫm

  26/03/2019 5095

  Tem nhãn trong ngành dược phẩm là yếu tố bắt buộc đối với mỗi sản phẩm thuốc được cấp phép bán trên thị trường. Ngoài tên dược phẩm và hình ảnh minh họa sản phẩm thì thông tin về...

 • In Tem Nhãn Ngành Gỗ

  In Tem Nhãn Ngành Gỗ

  20/03/2019 5320

  Công Ty IN THÀNH ĐẠT chuyên in các loại tem nhãn ngành gỗ , tem nhãn các loại nội ngoại thât tại Bình Dương. Với máy móc hiện đại, đội ngũ công nhân tay nghề cao cùng công nghệ tiên tiến,...

 • In Tem Nhãn Ngành giày da

  In Tem Nhãn Ngành giày da

  25/03/2019 5688

  Trong ngành sản xuất sản phẩm, các Doanh nghiệp tại Bình Dương, cả nước nói chung cần phải in tem nhãn sản phẩm để khẳng định thương hiệu cùng thông tin sản phẩm đầy đủ nhất tới tay...

 • In Tem Nhãn Ngành Nước Giải Khát

  In Tem Nhãn Ngành Nước Giải Khát

  30/03/2019 5487

  Thị trường Sản Phẩm ngành giải khát hiện tại rất cạnh tranh, chính vì vậy việc trang trí bao bì sản phẩm có thể sẽ làm cho sản phẩm của bạn mang nét đặc trưng riêng khi chào bán sản phẩm...

 • In Tem Nhãn Mã Vạch Gía Rẻ

  In Tem Nhãn Mã Vạch Gía Rẻ

  19/04/2019 5083

  Tem mã vạch hay còn gọi là tem barcode bởi nó được in theo các code chuẩn đa dạng, QR code, mã code quốc gia… hoặc có thể in theo dạng số nhảy liên tục dưới dạng bản in tấm hay lô cuộn tròn...

 • In Tem Nhãn Sản Phẩm tại Bình Dương

  In Tem Nhãn Sản Phẩm tại Bình Dương

  08/04/2019 4946

  Việc trang trí bao bì sản phẩm có thể sẽ làm cho sản phẩm của bạn mang nét đặc trưng riêng khi chào bán sản phẩm trên thị trường. Công nghệ hiện đại in ấn tem nhãn tại Bình Dương của...

Tìm kiếm nhiều nhất