facebook
Zalo

Tin tức & Sự kiện

KỸ THUẬT IN TEM NHÃN : TEM BỂ, TEM VỠ TẠI BÌNH DƯƠNG, BÌNH PHƯỚC

Tem vỡ là loại tem thường dùng để in tem bảo hành sản phẩm, ví dụ như linh kiện vi tính, điện thoại di động. Đặc điểm của nó khá là giòn, khi dán tem lên sản phẩm thì cũng ko thể bóc ra được, nếu cố tình bóc thì nó vỡ vụn ra.

Tem bảo hành được xem như một lời cam kết về chất lượng và xuất xứ của sản phẩm mà các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất dàng đến cho khách hàng; đồng thời dựa vào đó khách hàng có thể biết sản phẩm đó thuộc đơn vị sản xuất, doanh nghiệp nào. Tem bảo hành có khá nhiều loại, được sản xuất với các chất liệu khác nhau. Trong số đó tem được làm bằng giấy decal vỡ là được sử dụng khá nhiều và phổ biến.

Tem bảo hành bằng chất liệu giấy vỡ còn có thể gọi ngắn gọn là tem vỡ hay tem bể, một dạng tem vô cùng nổi bật. Tem vỡ rất dễ vỡ khi có ai đó muốn bóc hay mở nó ra. Vì thế mà phòng tránh được tình trạng bị bóc ở sản phẩm này dán qua sản phẩm khác để làm giả, làm nhái. Đồng thời có thể viết lên đó thời hạn bảo hành nữa.

Tem vỡ rất dễ vỡ khi có ai đó muốn bóc hay mở nó ra.

Các loại tem vỡ

Tem vỡ giòn

 • Loại tem có khả năng bám dính khá tốt.
 • Tem dễ dàng vỡ vụn ra.
 • Thích hợp để dùng cho việc dán lên sản phẩm có mặt phẳng như nắp hộp, tem máy tính, ốc linh kiện,…

Tem vỡ dai

 • Loại tem này có độ bám dính tốt hơn tem vỡ giòn.
 • Khó vỡ hơn.
 • Dán được trên các sản phẩm có bề mặt gồ ghề. Làm tem niêm phong cho các loại máy móc, thiết bị.

Tem 7 màu:

 • Tem 7 màu hay còn gọi là tem hologram.
 • Khi nhìn ở các góc độ khác nhau sẽ thấy những màu sắc khác nhau.
 • Loại tem này cực khó làm giả vì nguyên liệu và máy móc đòi hỏi sự hiện đại, phức tạp.
 • Tem có kết cấu 3 lớp: lớp giấy đế, lớp mực in laser đặc biệt và lớp màng nilon.
 • Khi dán tem 7 màu lên bề mặt sản phẩm rồi nếu muốn bóc ra thì chỉ có thể bóc được lớp nilon mà thôi. Còn phần hình in thì đã dính chặt lên bề mặt. Chạm vào sẽ làm vỡ, biến dạng hình in.
 • Tem vỡ 7 màu dùng được ở nhiều sản phẩm mỹ phẩm, hàng hóa, văn phòng phẩm, linh kiện điện tử,…

Vì tem vỡ không thể làm giả được cũng như không thể di dời, sử dụng lại được nên nó rất được ưa chuộng.

Tem 7 màu hay còn gọi là tem hologram.

Quy trình in tem vỡ

Thiết kế mẫu tem vỡ

Không chỉ riêng với việc in tem vỡ không thôi mà còn với các sản phẩm in ấn khác như nhãn mác, tờ rơi, catalogue,… thì đều cần phải thiết kế mẫu ban đầu. Hay còn gọi là chế bản.

Ở giai đoạn này, khách hàng có thể đưa ra những mong muốn, yêu cầu cho mẫu tem của mình. Quyết định là sẽ đưa những thông tin, hình ảnh gì lên trên mẫu tem vỡ đó; định dạng hình ảnh, kích thức của con tem… Có thể nói đây là phần cực kỳ quan trọng. Mang yếu tố quyết định đến sản phẩm cuối cùng.

Nếu khách hàng có bộ phận thiết kế riêng và đã có chế bản sẵn thì sẽ được tiến hành in ấn tem vỡ luôn. Còn nếu chưa có thì có thể cung cấp cho cơ sở in ấn biết những thông tin cần thiết để được thiết kế theo yêu cầu.

In lên giấy decal vỡ

Sau khi đã có chế bản rồi thì chúng ta sẽ tiến hành in ấn. Hình ảnh thiết kế ban đầu sẽ được in lên bề mặt chất liệu giấy decal vỡ. Vì những con tem thường có kích thước nhỏ, các chi tiết tinh vi nên đòi hỏi người thợ in phải có chuyên môn cao về cách vận hành máy in, điều chỉnh màu sắc,… cho phù hợp.

 

Mọi công đoạn in tem vỡ đều đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận.

Một sản phẩm thành công là phải có màu sắc tượng đồng đến hơn 90% so với bản thiết kế ban đầu. Các bản in cũng cần phải trùng khít, có sự thống nhất tuyệt đối và khoảng cách không bị lệch.

Gia công hoàn thiện

Công đoạn cuối cùng trước khi xuất xưởng sản phẩm chính là cắt bế sản phẩm. Ở đây, trước tiên người ta sẽ tạo khuôn bế trước. Sau đó mới tiến hành cắt bế thành phẩm.

Một lưỡi dao bế bao phía bên ngoài con tem được lắp lên máy bế để cắt bế tem vỡ. Cho sản phẩm giấy decal vỡ vừa mới in vài khuôn bế để có được một con tem vỡ hoàn thiện. Mọi công đoạn đều cần được thực hiện cẩn thận và khéo léo.

CÔNG TY TNHH TM DV IN THÀNH ĐẠT

Địa chỉ: 234E, ấp Phú Trung, Phú Chánh, Tân Uyên, Bình Dương

Email: thadacoprinting@gmail.com

Tel: 0274 3 839 898

Hotline: 0933 682 914

Website: thadacoprinting.com.vn -  temnhantaibinhduong.com 

 

Tìm kiếm nhiều nhất